Bóng đá hay Bóng đá đã trở thành niềm đam mê đối với tôi sau khi khám phá lại nó vào năm 2010. Tôi đã không chơi một giải đấu lớn nào dành cho 11 người sau khi rời trường trung học và vào đại học hơn một thập kỷ trước. Ngoài chạy và đánh cầu lông, môn thể thao này gần đây đã trở thành lối thoát của tôi trong việc giải tỏa căng thẳng, tái tạo động lực để rèn luyện sức khỏe và thể chất cũng như gặp gỡ những người bạn cũ và mới, những người có cùng niềm đam mê.

Tôi học cách chơi môn thể thao này ở tuổi 11 vào đầu những năm 1990. Đó là khoảng thời gian thú vị khi học những điều cơ bản về bóng đá. Ở các nước lich thi dau ligue 1  chơi bóng đá, học môn thể thao này ở tuổi 11 đã quá cũ nhưng tôi bắt đầu tiếp thu nó ở tuổi đó và không chơi bóng rổ vào lúc này và trở thành một trong những người hâm mộ bóng đá Euro (từ Serie A của Hà Lan và Ý) và gần đây với Giải Ngoại hạng Anh, La Liga của Tây Ban Nha, Bundesliga của Đức và Liên đoàn bóng đá United của chính chúng tôi.

Trong hai năm qua, môn thể thao này đã thu hút được đông đảo người hâm mộ từ mọi tầng lớp xã hội sau trận chiến trung thành và chiến thắng ở Bán kết AFF Suzuki Cup 2010. Nó đã trở thành một môn thể thao thú vị sau khi chứng kiến ​​Đội tuyển bóng đá quốc gia Philippines – Bộ phận cao niên hay còn gọi là đội tuyển Philippines Azkals tham gia. Azkals đã bứt phá trong giải đấu này để mang lại vinh quang cho đất nước của chúng ta. Việc lọt vào bán kết mang lại hy vọng to lớn và một tương lai tươi sáng cho nền bóng đá Philippines. Tháng 3 năm 2012 vừa qua, Azkals đã giành được huy chương đồng trong một trận đấu khó khăn với Palestine ở AFC Challenge Cup 2012 tại Kathmandu, Nepal. Dù có nhiều vấn đề xoay quanh các cầu thủ nhưng họ vẫn thể hiện rằng họ là những người Philippines đáng tự hào – thuần huyết hay lai Tây.

Với sở thích chơi lại môn thể thao này trở lại, chúng tôi đã thành lập một câu lạc bộ nhỏ của Hiệp hội bóng đá Anh (FA) bao gồm những người có cùng sở thích chơi bóng đá giải trí và cạnh tranh. Chúng tôi tổ chức câu lạc bộ này nhằm mục đích tuyên truyền chương trình phát triển sân bóng trong khu vực của chúng tôi và đồng thời chơi cùng nhau như một đội, thi đấu giải 7 bên ở Metro Manila hoặc chơi các trận giao hữu 11 bên với các câu lạc bộ khác trong hoặc gần khu vực của chúng tôi và đại diện cho cộng đồng của chúng tôi trong tỉnh.

Categories: Business